Apple Watch phát hiện nhịp tim tăng cao bất thường, cứu sống anh bạn 25 tuổi ở Mỹ

Người may mắn đó là một anh bạn 25 tuổi vừa tốt nghiệp đại học Ohio ở Mỹ. Zies bị mắc chứng bệnh di truyền mang tên Friedreich gây tổn thương các thành phần cực kỳ quan trọng của cơ thể là tủy sống, não và tim. Căn bệnh này khiến Zíe không thể đi đi lại bình thường, không có cảm giác tay chân, khó nói và phải ngồi xe lăng.

Lần trở bệnh gần đây nhất, nhịp tim của Zies đột ngột tăng lên 210 nhịp/phút và Apple Watch đã cảnh báo điều đó. Zies nói rằng Apple cho anh biết có chuyện bất thường xảy ra và anh cần phải nhờ người giúp đỡ. Các bác sĩ sau đó chẩn đoán Zies đang có triệu chứng cuồng nhĩ, để tiến hành can thiệp đốt điện tâm nhĩ nhằm ổn định nhịp tim của Zies.

Hiện tình sức khỏe của Zies đã trở lại bình thường. Câu chuyện thoát chết của anh bạn này đã được phát trên kênh NBC24.

Bên cạnh việc cảnh báo nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm của người đeo, Apple Watch còn có thể theo dõi điện tâm đồ và mới nhất là theo dõi nồng độ Oxy trong máu,… có thể đối với những người khỏe mạnh thì các chỉ số này thường bị bỏ qua nhưng đối với những người bệnh hoặc khi nguy cơ xảy ra, đôi khi nó có thể giúp người bệnh có thêm thời gian vàng để kịp thời xử lý vấn đề sức khỏe của họ.

Tham khảo AI

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *